nguyên lần đầu quan hệ không cho vào được

nguyên nhân lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được hay cụ thể hơn là bạn không thể đưa dương vật thâm nhập vào âm đạo bạn tình. Thật ra, không phải bạn mới gặp phải tinh huống này, vì nguyên nhân lần đầu quan hệ tình dục, đa số các cặp đôi cũng sẽ ít nhiều gặp phải tình huống này. Vậy nếu nguyên nhân lần đầu quan hệ nhưng không cho (dương vật) vào (cô bé) được thì phải làm sao? Nguyên nhân do đâu và làm sao để tránh xảy ra trường hợp ngại ngùng và lúng túng này? Bạn yên tâm, trong bài viết này HelloBacsi sẽ giải đáp tất cả thắc mắc cho bạn.

nguyên nhân lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được hay cụ thể hơn là bạn không thể đưa dương vật thâm nhập vào âm đạo. Thật ra, không phải bạn mới gặp phải tinh huống này, vì nguyên nhân lần đầu quan hệ tình dục, đa số các cặp đôi cũng sẽ ít nhiều gặp phải tình huống này. Vậy nếu nguyên nhân lần đầu quan hệ nhưng không cho (dương vật) vào (cô bé) được thì phải làm sao? Nguyên nhân do đâu và làm sao để tránh xảy ra trường hợp ngại ngùng và lúng túng này? Bạn yên tâm, trong bài viết này HelloBacsi sẽ giải đáp tất cả thắc mắc cho bạn.

nguyên nhân lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được có sao không?

Trên thực tế, lần đần quan hệ tình dục nhưng không cho vào được là điều hoàn toàn bình thường. Hầu hết các trường hợp gặp phải tình huống này là do tâm lý ngại ngùng, sợ đau, dịch tiết âm đạo bạn tình chưa đủ sau màn dạo đầu ngắn ngủi. Hoặc cũng có thể là do cả hai bạn đều thiếu kinh nghiệm giường chiếu. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp, nếu nguyên nhân lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được cũng có thể liên quan đến bệnh lý như khô âm đạo bạn tình, dương vật khó cương dễ bị xìu, rối loạn cương dương ở nam giới, chấn thuong vùng xương chậu ở nữ,..

top lý do dưới đây lần đầu quan hệ nhưng không vào được

Mặc dù tình huống nguyên nhân lần đầu quan hệ tình dục nhưng không cho vào được là giống nhau; tuy nhiên ở mỗi nguyên nhân đằng sau bạn sẽ có cách xử lý khác nhau. Cùng HelloBacsi điểm qua 6 nguyên nhân và cách xử lý nhé.

1. cả hai thiếu kinh nghiệm quan hệ tình dục

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho nguyên nhân lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được là do cả hai bạn đều thiếu kinh nghiệm quan hệ. Để cải thiện cho lần quan hệ tiếp theo, hai bạn sẽ cần cập nhật thêm một chút kinh nghiệm để cả hai nhận được đủ sự kích thích. Bạn có thể cần biết thêm về cách dạo đầu kích thích đối phương, massage cho nhau bằng kỹ thuật Tantric massage, Yoni massge, hôn dương vật,..

Cách khắc phục cho lần đầu quan hệ

Một số bí quyết quan hệ có thể giúp các cặp đôi giải quyết tình trạng nguyên nhân lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được bao gồm:

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho nguyên nhân lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được là do cả hai bạn đều thiếu kinh nghiệm quan hệ. Để cải thiện cho lần quan hệ tiếp theo, hai bạn sẽ cần cập nhật thêm một chút kinh nghiệm để cả hai nhận được đủ sự kích thích. Bạn có thể cần biết thêm về cách dạo đầu kích thích đối phương, massage cho nhau bằng kỹ thuật Tantric massage, Yoni massge, hôn dương vật,..

 • Dùng đèn vàng, hoặc đốt nến thơm để không gian ấm cúng hơn.
 • Mặc nội y, hoặc bịt mắt nếu cảm thấy xấu hổ về ngoại hình.
 • Bật nhạc nhẹ lãng mạn để thư giãn, giảm căng thẳng khi quan hệ.
 • Không ép bản thân quan hệ khi chưa sẵn sàng.
Mặc nội y gợi cảm và có màn dạo đầu nóng bỏng sẽ giúp hai bạn nhận đủ kích thích và ham muốn nhau hơn

2. Do tâm lý căng thẳng do lần đầu tiên

Khi quan hệ lần đầu nhưng không cho vào được cũng có thể là do tâm lý căng thẳng, lo lắng về ngoại hình, lo lắng mang thai ngoài ý muốn, lo lắng không biết phải làm sao,..Chính sự căng thẳng này đã kiềm hãm sự kích thích và ham muốn của bạn lại. Trong một số  nghiên cứu, đã chỉ ra rằng, nỗi sợ và lo lắng trong khi quan hệ có thể khiến cho âm đạo bạn tình khép chặt và không tiết dịch âm đạo bạn tình. Do đó đã khiến cho việc thâm nhập vào âm đạo bạn tình trở nên khó khăn hơn. Tương tự ở đàn ông, lo lắng sẽ khiến cho dương vật cương không đủ cứng và không thể đưa vào âm đạo bạn tình.

Cách khắc phục cho lần đầu quan hệ:

 • Bạn nên bày tỏ hết nỗi lo của mình cho đối phương biết.
 • Cách tốt nhất là cả hai cùng đồng ý quan hệ và chỉ quan hệ khi cả hai đều cảm thấy thoải mái và sẵn sàng.

3. thời gian dạo đầu quá ngắn hoặc không đúng kĩ thuật

Khi nhận đủ kích thích, các mạch máu ở bộ phận sinh dục sẽ giãn ra, làm tăng lưu lượng máu đến thành âm đạo bạn tình/ dương vật. Lúc này, âm đạo bạn tình phụ nữ tiết ra dịch bôi trơn tự nhiên, dương vật của đàn ông cương cứng.

Đạt đủ hưng phấn trong màn dạo đầu là cần thiết để giúp quá trình thâm nhập vào cô bé dễ dàng hơn. Tình trạng nguyên nhân lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được có thể là do màn dạo đầu không đủ kích thích và hưng phấn.

Cách khắc phục cho lần đầu quan hệ:

 • Sử dụng gel bôi trơn tạo nhờn âm đạo và massage nhẹ nhàng cho bộ phận sinh dục.
 • Tăng thời gian âu yếm và kích thích tình dục trong màn dạo đầu.
 • Hướng dẫn cách dạo đầu cho chàng và nàng trước khi quan hệ.

4. Do co thắt âm đạo bạn tình ở chị em

nguyên nhân lần đầu quan hệ nhưng không cho dương vật vào được có thể là do chứng co thắt âm đạo bạn tình. Đây là tình trạng các cơ xung quanh âm đạo bạn tình co thắt không tự chủ khi cố gắng giao hợp, khiến người nữ có cảm giác đau đớn.

Có nhiều lý do gây co thắt âm đạo bạn tình và khiến cậu bé khó thâm nhập khi quan hệ tình dục, bao gồm:

 • Sợ thâm nhập sâu gây đau và sợ mang thai như đã đề cập.
 • Ám ảnh tâm lý vì từng bị cưỡng bức, lạm dụng hoặc tấn công tình dục trong quá khứ
 • Mắc các vấn đề phụ khoa như: nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng nấm men (tưa miệng), hội chứng đau mãn tính, lạc nội mạc tử cung.

Cách khắc phục cho lần đầu quan hệ:

Đối với những trường hợp co thắt âm đạo bạn tình do bệnh lý, phụ nữ cần được chẩn đoán và điều trị y tế. Tuy nhiên, nếu chứng co thắt âm đạo bạn tình đến từ mặt tâm lý, bạn có thể thử một số biện pháp khắc phục như:

 • Thả lỏng tâm trạng khi quan hệ.
 • Dành thời gian tập bài tập thể dục Kegel.

Quan hệ lần đầu nhưng không cho vào được có thể là do bạn có cấu trúc màng trinh không thủng. Đối với phụ nữ nguyên nhân lần đầu quan hệ tình dục, nếu lỗ âm đạo quá nhỏ hoặc màng trinh quá dày sẽ khiến cho việc thâm nhập trở nên khó khăn. Màng trinh dày cũng tương đối hiếm gặp. Nhiều người không nhận ra tình trạng cho đến khi bắt đầu quan hệ. Dấu hiệu thường thấy của tình trạng màng sinh siêu nhỏ thường là: không thể giao hợp qua đường âm đạo, cảm thấy đau đớn, khó chịu và chảy máu khi quan hệ lần đầu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đọc thêm bài viết (dấu hiệu nhận biết màng trinh còn hay rách(.

5. Lỗ âm đạo bạn tình nữ nhỏ hoặc màng trinh quá dày

Quan hệ lần đầu nhưng không cho vào được có thể là do bạn có cấu trúc màng trinh không thủng. Đối với phụ nữ nguyên nhân lần đầu quan hệ tình dục, nếu lỗ âm đạo bạn tình quá nhỏ hoặc màng trinh quá dày sẽ khiến cho việc thâm nhập trở nên khó khăn. Màng trinh dày cũng tương đối hiếm gặp. Nhiều người không nhận ra tình trạng cho đến khi bắt đầu quan hệ. Dấu hiệu thường thấy của tình trạng màng sinh siêu nhỏ thường là: không thể giao hợp qua đường âm đạo bạn tình, cảm thấy đau đớn, khó chịu và chảy máu khi quan hệ lần đầu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đọc thêm bài viết (dấu hiệu nhận biết màng trinh còn hay rách(.

Cách khắc phục cho lần đầu quan hệ tình dục:

Thông thường, bạn không thể biết màng trinh của mình dày hay không; âm đạo bạn tình có nhỏ quá hay không cho đến khi quan hệ tình dục lần đầu nhưng không cho vào được. Lúc này, cách an toàn nhất là bạn không nên cố quan hệ; thay vào đó nên đi khám bác sĩ được tư vấn chính xác.

Thông thường, bạn không thể biết màng trinh của mình dày hay không; âm đạo bạn tình có nhỏ quá hay không cho đến khi quan hệ tình dục lần đầu nhưng không cho vào được. Lúc này, cách an toàn nhất là bạn không nên cố quan hệ; thay vào đó nên đi khám bác sĩ được tư vấn chính xác.

6. rối loạn cương dương ở nam giới ở đàn ông

rối loạn cương dương ở nam giới có thể là lý do khiến cho nguyên nhân lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được. Khi dương vật không thể cương cứng, hoặc không thể duy trì tình trạng cương cứng, việc thâm nhập vào bên trong âm đạo bạn tình sẽ khó khăn hơn.

Cách khắc phục cho lần đầu quan hệ:

Nếu chứng rối loạn cương dương ở nam giới là do các yếu tố tâm lý như căng thẳng và lo âu, việc giải tỏa áp lực là giải pháp thích hợp. Bạn và đối tác có thể giảm bớt áp lực bằng những màn dạo đầu chất lượng và những kiểu quan hệ không thâm nhập. Bạn có thể thử những kỹ thuật:

 • Hôn sâu đối phương
 • Tevet cho nàng
 • Deepthroat, BJ cho chàng
 • Massage dương vật, massage âm vật

Ngoài ra, bạn có thể cùng nhau xem thứ gì đó hấp dẫn, hoặc thử nghiệm với đồ chơi tình dục để tăng hưng phấn cho (dương vật) trước khi quan hệ.

Giải đáp nhiều thắc mắc liên quan

Không có bất kỳ khuyến cáo y tế nào về việc này. Trên thực tế, bạn có thể quan hệ bất cứ khi nào bạn và đối tác sẵn sàng và thoải mái. Thậm chí cả hai bạn có thể quan hệ làm tình liên tiếp 2 – 3 lần trong cùng một lúc. Miễn sao cả hai bạn cảm thấy thoải mái và tự nguyện.  Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn vẫn áp dụng những biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục. Để bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc/và mang thai ngoài ý muốn, bạn cần sử dụng bao cao su và màng chắn miệng (nếu bạn quan hệ bằng miệng).

Quan hệ lần đầu sau mấy ngày quan hệ lại được?

Không có bất kỳ khuyến cáo y tế nào về việc này. Trên thực tế, bạn có thể quan hệ bất cứ khi nào bạn và đối tác sẵn sàng và thoải mái. Thậm chí cả hai bạn có thể quan hệ làm tình liên tiếp 2 – 3 lần trong cùng một lúc. Miễn sao cả hai bạn cảm thấy thoải mái và tự nguyện.  Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn vẫn áp dụng những biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục. Để bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc/và mang thai ngoài ý muốn, bạn cần sử dụng BCS và màng chắn miệng (nếu bạn quan hệ bằng miệng).

 

Làm sao để đưa dương vật không đau?

Để giảm đau khi quan hệ tình dục, bạn và đối tác có thể thử những biện pháp tại nhà như:

 • Thay đổi tư thế quan hệ tình dục. Nếu bạn bị đau nhói khi giao hợp, hãy thử các tư thế khác. Với phụ nữ, bạn có thể thử tư thế nữ cao bồi để chủ động điều chỉnh mức độ thâm nhập đến độ sâu mà bạn cảm thấy dễ chịu.
 • Trao đổi với đối tác. Bạn hãy nói về những điều bạn muốn và không muốn để đối tác hiểu hơn về sở thích tình dục của bạn. Ngoài ra, nếu bạn cần đối tác của mình đi chậm lại, bạn đừng ngại ngần nói cho họ biết.
 • Đừng vội vàng. Màn dạo đầu dài hơn có thể giúp kích thích bôi trơn tự nhiên ở nữ giới. gel bôi trơn tạo nhờn âm đạo sẽ giảm đau bằng cách trì hoãn sự thâm nhập và giảm ma sát cho cả hai.
 • Sử dụng thêm gel bôi trơn tạo nhờn âm đạo. gel bôi trơn tạo nhờn âm đạo cá nhân có thể làm cho tình dục thoải mái hơn. Ngoài ra, gel bôi trơn tạo nhờn âm đạo gốc nước cũng hạn chế việc rách BCS. Nhờ đó bạn có thể thoải mái tận hưởng chuyện ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.